Bánh Hẹ chiên Trứng

 

Món bánh hay được bán chung với bột chiên nui chiên, ăn dai ngon, thơm mùi hẹ, chiên với trứng chấm nước tương pha thơm lừng, mát trời ăn rất ngon nha.

Nguyên Liệu

  1. 120 g bột gạo

  2. 30 g bột năng

  3. 50 g bột nếp

  4. 180 ml nước thật sôi

  5. 100 g thịt heo xay

  6. 100 g hẹ lá

  7. 1 củ hành tím

  8. Gia vị muối tiêu đường dầu ăn

  9. Hắc xì dầu

  10. Kép chấp (dấm đỏ)

Cách Làm

  1. Trộn các nguyên liệu khô, bột năng, bột gạo, bột nếp, muối, làm một cái giếng giữa thố. (mình tận dụng bột còn dư nên hơi có màu vàng do có ít bột nghệ)


  2. Đun nước thật sôi già đổ từ từ vào giếng, trộn đều. Trộn bằng phới hay muỗng gỗ cho đều. Đỡ nóng lấy ra nhồi bột cho dẻo mịn. Tạo khối tròn để bột nghỉ 15 phút.


  3. Thịt xay ướp hành tím, muối tiêu.


  4. Hẹ cắt khúc 0.8cm cho vào thịt trộn đều. Cho 1 muỗng canh dầu olive hay dầu ăn cũng ok. Bánh hẹ truyền thống không có thịt, chỉ thật nhiều hẹ.


  5. Chia nhỏ bột thành từng viên tròn khoảng 4cm. Cán mỏng


  6. Cho nhân vào giữa, túm lại, để xuống mặt tấm nhào bột, ấn cho phẳng dẹp 1cm, tém lại cho bánh tròn nhe


  7. Làm lần lượt cho hết bột và nhân


  8. Bắc xửng hấp chín bánh khoảng 15ph với nước sôi


  9. Pha nước chấm: đun kép chấp, hắc xì dầu, đường cho tan, nêm nếm vừa ăn, cho ớt xay vào.


  10. Chiên bánh với ít dầu cho vàng giòn mặt, đập trứng gà vào, rắc hành lá và tiêu xay.


  11. Dùng nóng với nước chấm. Trời mưa lạnh ăn món chiên mà thơm hẹ như này thật tuyệt ạ

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

25

No Responses

Show all responses

Write a response