Lẩu ghẹ nấu măng chua

Ngày trời lạnh lạnh, cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu ghẹ măng chua thì quả là tuyệt vời. Lẩu có vị ngọt tự nhiên của ghẹ, vị chua dịu của măng và me chín, mùi thơm của rau gia vị, nhúng thêm rau tần ô (cải cúc)…

Nguyên liệu
  • 1kg ghẹ sống
  • 0,5 kg măng chua
  • 0,5 kg rau tần ô
  • 50g me chín
  • 0,8 kg bún tươi
  • Rau nêm: Hành lá, ngò gai, ngò ôm, tỏi, ớt mỗi thứ một ít
  • Hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm

Lẩu ghẹ nấu măng chua

  • Ghẹ sống làm sạch, tách đôi mình ghẹ, mai để riêng. Cậy chút gạch ở mai ghẹ ra.
  • Rau rửa sạch, để ráo.
  • Măng chua xả nước sạch, phi tỏi thật thơm, cho măng xào qua.
  • Me chín, ngâm nước sôi, tán đều, lọc lấy nước cốt me.
  • Phi thơm tỏi với gạch ghẹ, cho nước vào nấu sôi. Cho nước cốt me, măng chua vào, nêm nếm cho vừa ăn, cho ghẹ vào nấu sôi. Rau nêm cắt khúc, cho vào nồi lẩu.
  • Nhúng rau tần ô vào lẩu và ăn kèm với bún.

Lẩu ghẹ nấu măng chua

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu ghẹ nấu măng chua.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

2

No Responses

Show all responses

Write a response