Một món khai vị thơm ngon kích thích vị giác với 4 vị măn ngọt chua cay. Những miếng bồn bồn giòn giòn, tôm thịt tươi ngon sẽ tạo hứng thú cho bạn trong những món kế tiếp
Nguyên liệu
- Thịt ba rọi
- Tôm
- Bồn bồn
- Bánh phồng
- Cà-rốt
- Hành tím
- Chanh
- Gia vị
Cách làm
- Thịt ba rọi ta luộc cùng ít muối cho chín, cắt lát mỏng.
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, trụng chín.
- Bồn bồn ngâm nước nóng, vắt ráo, xả nước lạnh, cắt đoạn dài vừa ăn.
- Bánh phồng tôm ta chiên vàng giòn, cất trong bọc ni-lông kín tránh yểu.
- Hành tím cắt lát, phi vàng giòn, vớt ra.
- Cà-rốt cắt sợi.
- Pha nước mắm : Chanh gọt vỏ, bỏ hột, cho vào cối cùng tỏi, ớt giã cho đến khi tỏi ớt nhuyễn. Thêm 3 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 4 muỗng súp đường, hòa đều ( nếm thấy có vị chua ngọt vừa đủ là được )
- Ngâm tôm và thịt cùng 1 ít nước mắm cho thấm.
- Sau khi tôm thịt đã ngấm nước mắm, trộn bồn bồn, cà rốt, tôm thịt đã ngâm cùng ít nước mắm, trộn đều, rắc hành phi.
- Bày gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm pha và bánh phồng.
Chúc các bạn ngon miệng !
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá