Bầu xào tôm khô

Bầu xào tôm khô

Món này nấu đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, cùng làm nhé cả nhà ơi ^^


Nguyên liệu
  • 1 trái bầu khoảng 400gr
  • 400g tôm khô
  • Hành lá, ngò

Cách làm
  • Bầu mua về gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Rửa sạch ngò, hành lá, xắt nhỏ.
  • Hành củ băm nhuyễn.
  • Tôm khô ngâm nước lạnh 10 phút, rửa lại tôm cho sạch rồi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng đường, 1 ít bột ngọt, tiêu.
  • Bắt chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn, cho củ hành băm nhuyễn vào phi thơm, đổ tôm vào xào qua khoảng 3 phút rồi cho thêm 1 muỗng dầu hào vào xào thêm 1 phút nữa.
  • Sau đó cho bầu vào xào thêm 7 phút nữa. Rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Múc bầu ra dĩa, cho thêm hành lá, ngò, và 1 ít tiêu cho thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

20

No Responses

Show all responses

Write a response