Xà-lách frise có tác dụng kích thích các tuyến tiêu hoá vì vậy món này được dùng làm món khai vị rất tốt. Có rất nhiều cách để làm món trộn rau với bò tôi đã thử, nhưng các bạn hãy thử làm theo công thức này, các bạn sẽ thấy vị ngon khác hẳn.
Nguyên liệu
- 1 búp xà lách frise
- 200g thịt bò
- Dầu ăn, tỏi, ớt, nước mắm
Cách làm
- Bò cắt lát vừa ăn (nhớ là không ướp gia vị nhé).
- Cho dầu vào chảo và cho thịt bò vào đảo đều vừa chín nhấc xuống (vẫn không nêm gia vị nhé).
- Pha nước mắm ớt, tỏi, chanh (hoặc giấm), đường (cách pha nước mắm để trộn ngon: giã tỏi và ớt nhuyễn, cho đường vào trộn lên, vắt chanh vào trộn đều hỗn hợp trên cho sền sệt, rồi cho nước mắm nguyên chất vào).
- Để thịt bò thật nguôi, đổ hỗn hợp mắm vừa pha vào.
- Trộn đều hỗn hợp trên sau đó cho rau vào và trộn đều. Vậy là xong món xà-lách frise trộn bò.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá