Nem bì cuốn lá sung là món ăn dân dã ở quê mình, dễ chế biến, ai cũng có thể làm được mà vị ngon thì không kém các món ăn khác.
Nguyên liệu
- Da heo
- Thính gạo, tỏi, ớt, lá sung, đinh lăng, tương ớt…
- Da heo cạo sạch lông, bóp qua muối cho hết hôi rồi cho vào luộc chín, để nguội, cắt mỏng (có thể mua da heo đã cắt sẵn ở chợ).
- Trộn tỏi, ớt, bột canh cho da heo ngấm gia vị, sau đó trộn thính gạo vào.
- Trình bày: Bày một ít lá sung, lá đinh năng và vái trái ớt trái ra một bên dĩa, một bên để chén tương ớt.
- Khi dùng món nem bì cuốn lá sung thì cuốn bì với lá sung, lá đinh năng chấm tương ớt rất ngon và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem bì cuốn lá sung lạ miệng này nha!
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá