Lòng đỏ trứng ngâm nước tương ăn cùng cơm trắng là một món điểm tâm sáng phổ biến nhưng vô cùng bổ dưỡng của các gia đình Nhật Bản.
Nguyên liệu
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 ít mirin
Cách làm
Nhật Bản là đất nước rất coi trọng việc thực dưỡng để bảo vệ sức khỏe. Chính vì vậy, những món ăn của họ luôn đặt giá trị dinh dưỡng lên hàng đầu. Một trong những món ăn đơn giản nhưng có mặt phổ biến trong hầu hết gia đình Nhật Bản là món trứng ngâm nước tương. Công thức làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện được ngay qua những chỉ dẫn dưới đây.
- Khuấy đều hỗn hợp nước tương và rượu mirin rồi đổ vào 4 chén/ ly. Cho lòng đỏ trứng vào ướp. Nên ngâm ít nhất một hoặc hai ngày là trứng sẽ ngấm gia vị và đặc lại. Lúc này có thể sử dụng được.
- Đặt lòng đỏ trứng đã ướp vào cơm nóng hoặc bạn cũng có thể ăn chung với mì.
- Có thể rắc mè, hành lá hay ăn kèm với rong biển theo sở thích để món ăn thêm phần đậm đà.
Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm trứng nhiều nhất trong khoảng 6 ngày để đảm bảo độ tươi ngon của trứng.
Chúc bạn thành công với món ngon này.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá