Cháo ốc vòi voi – Đây sẽ là món khai màn tuyệt vời cho một bữa tiệc nhỏ tại gia cùng bạn bè và người thân vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu
300g thịt đuôi ốc vòi voi, cắt nhỏ
30g nấm rơm
Vài lá cải xanh thái sợi nhuyễn
10g củ gừng thái sợi
Hành lá băm nhuyễn
Ớt sừng thái khoanh
hạt nêm vừa ăn
20g gạo để nấu cháo
1,5 lít nước lọc
½ muỗng súp nước mắm
Cách làm
– Gạo vo sạch, rang khô trong chiếc nồi nóng rồi cho 1.5 lít nước vào nấu thành cháo nhừ.
– Chảo dầu nóng phi hành tím rồi nhanh tay cho gừng sợ, nấm rơm, nước mắm vào xào đều tay. Sau đó cho ốc vào xào tiếp trong 3 phút. Khi ăn, múc cháo ra tô rồi cho bày trí thêm: cải bẹ xanh thái sợi, hành lá, gừng vào. Nếu thấy lạt có thể nêm thêm nước mắm.
Bí quyết: Ốc sau khi luộc qua nước sôi nên cho vào nước lạnh thêm đá viên.
Chúc các bạn ngon miệng với món cháo ốc vòi voi nhé!
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá