Bò bít tết kèm rau củ và khoai tây nghiền

 

Một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên Liệu

  1. 150 g Thăn bò Úc (hoặc Mỹ)

  2. Súp lơ (số lượng tuỳ ý)

  3. 1/3 trái bắp Mỹ (nhiều hơn nếu thích)

  4. Đậu Nhật

  5. 3 củ khoai tây mini

  6. 2-3 muỗng sữa tươi không đường

  7. Dầu oliu + phô mai nghiền (nếu có)

  8. Muối,đường, hạt nêm, dầu hào, bơ lạt, tiêu và phô mai nghiền

  9. Nguyên liệu cần phải đc rửa sạch và ngâm muối(rau củ)

Cách Làm

  1. Bóc vỏ khoai tây và cắt làm 4 phần. Sau đó, bỏ chút muối và luộc đến khi nhừ để dễ nghiền.


  2. Ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào,1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cf tiêu và 1 muỗng canh dầu oliu trong 20’.


  3. Trụng sơ đậu Nhật và súp lơ với nước sôi. Sau đó,rửa sơ với nước lạnh để có màu sắc tươi và đẹp hơn.


  4. Sau khi khoai tây đã nhừ, nghiền đến khi mịn và nhuyễn với 1/2 muỗng cf muối, 1 muỗng cf tiêu, bơ lạt(tuỳ thích) và sữa tươi ko đường + phô mai nghiền. Nêm nếm lại để vừa ăn. Đặt tô vừa nghiền vào nồi vừa chần để hâm nóng.


  5. Làm nóng chảo với dầu, xào súp lơ cỡ 45s rồi bỏ đậu Nhật và bắp rồi nêm muối, đường, dầu hào và hạt nêm đến khi vừa ăn. (bỏ ít để nếu như lạt thì sẽ dễ nêm chỉnh lại hơn).


  6. Lau sạch chảo rồi bật lửa thật lớn,cho thịt bò vào mỗi mặt 15s(mỏng),30s (vừa).


  7. Tất cả đã hoàn thành. Hãy trang trí dĩa bạn thật đẹp và thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

4

No Responses

Show all responses

Write a response