Bánh chuối yến mạch nướng bằng lò vi sóng

 

Đây là công thức khá đơn giản, nguyên liệu rất dễ tìm. Quan trọng là nó không có đường, phù hợp cho các bạn đang ăn kiêng giảm cân :D.

Nguyên Liệu

 1. 1.5-2 quả chuối

 2. 1/2 bát con yến mạch

 3. 1/4 bát con hạt điều đã tách vỏ

 4. 1/2 hộp sữa chua không đường

 5. Socola bào mỏng(không có cũng được)

Cách Làm

 1. Chia hạt điều làm hai phần. Một phần xay nát, một phần xay thành vụn để bánh có độ giòn. Hạt điều tớ mua loại vỏ lụa trong siêu thị sau đó tự bóc vỏ. Socola t mua loại thanh 73% cũng trong siêu thị rồi dùng dao bào nhỏ :D.


 2. Trộn đều hỗn hợp khô với nhau gồm yến mạch và hai phần hạt điều trên. Yến mạch không nhất thiết phải nguyên hạt nhưng đừng là loại đã xay thành bột


 3. Chuối dằm nát hoặc xay nhuyễn. Sau đó trộn cùng sữa chua và hỗn hợp bột trên. Trộn đều


 4. Quét 1 lớp bơ mỏng lên giấy nướng đặt lên khay rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp bánh đổ lên khuôn để tạo hình tròn.


 5. Cho khay vào lò vi sóng, bật chế độ grill trong 20′. Chế độ này giúp bánh nóng đều. Tiếp theo bật chế độ high medium trong 3′. Hết 3′ mở ra lật bánh rồi lại cho vào quay tiếp. Làm như vậy cho đến lúc bánh săn vỏ ngoài lại. Trang trí bánh bằng socola bào rắc lên.


 6. Lưu ý: vì ko phải là nướng chuyên dụng hẳn nên nó sẽ ko cứng được như bánh quy, chỉ săn phần vot ngoài và bên trong thì mềm mềm như bánh khoai hay bánh chuối rán bình thường ấy. Tuy nhiên nó có độ ngậy và giòn của hạt điều, ăn cũng khá thích. Quan trọng là ko dầu mỡ và ko có đường :).

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

12

No Responses

Show all responses

Write a response