Gỏi Sake Chay

 

Vẫn là sake nhưng mình lại chế biến thành món gỏi chay vừa thanh đạm lại vô cùng dễ ăn.

Nguyên Liệu

  1. 1 trái sake

  2. 1 củ cà rốt

  3. Rau răm, đậu phộng

  4. Nước mắm chay + tỏi + ớt

  5. 3 miếng đậu hủ trắng

Cách Làm

  1. Sake gọt vỏ, cắt đôi cho vào thau nước có vắt tí chanh để không bị thâm. Cho sake vào luộc chín vừa, không mềm quá. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.


  2. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi ướp chanh đường.


  3. Đậu hủ cắt sợi vừa chiên vàng.


  4. Rau răm rửa sạch, đậu phộng rang vàng.


  5. Nước mắm, đường bắt lên bếp nấu sôi. Nêm cho vừa ăn, tắt bếp để nguội cho tỏi ớt bằm và chanh vào.


  6. Bắt chảo lên bếp cho tỏi vào phi vàng, cho phần sake vào nêm ít hạt nêm.


  7. Cho sake ra tô, cà rốt, đậu hủ, rau răm rưới nước mắm lên trộn đều cho vừa ăn.


  8. Sau cùng cho đậu phộng rang vào. Có thể ăn kèm bánh phồng chay hoặc bánh đa.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

15

No Responses

Show all responses

Write a response