Gỏi ngũ sắc bao gồm: nâu của hoa chuối, tím của bắp cải, xanh của rau thơm và càng cua, trắng của hành củ trắng, chen vào màu đỏ của ớt.
Món gỏi vừa nhanh, vừa dể làm phải không?
Nguyên Liệu
-
1 hoa chuối (chuối hột)
-
1 bắp cải tím
-
1 rau càng cua, rau răm
-
1 ớt sừng trâu
-
1 củ hành trắng
-
Nước cốt tắc, đường, muối, nước tương
-
Hành phi, đậu phọng rang
Cách Làm
-
Nước trộn gỏi: nước cốt tắc, đường nêm vừa chua ngọt, nêm xíu muối và nước tương, cho ớt bằm hoặc ớt bột vào để gỏi đậm đà, cho xíu dầu ăn hoặc dầu mè để khi trộn gỏi sẽ bóng mượt
-
Rửa sạch nguyên liệu, bào mỏng, trộn đều với nước trộn gỏi. Bày ra dĩa rắc thêm đậu phọng, hành phi, và vài cọng ngò cho thơm và đẹp
-
Bạn có thể cho thêm mì căn, hoặc đậu hủ chiên giòn. Mình chỉ trộn không để ăn kèm với món mặn hoặc kho cho đỡ ngán
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá