Tôm xào thập cẩm

Trên bàn ăn nhà mình hôm nay có món “tôm xào thập cẩm, đây là món mà các thành viên điều thích, con trai lớn thì thích tôm, con trai nhỏ thì thích nấm, còn ba mẹ lại thích rau


Nguyên liệu
  • 200g tôm tươi
  • 200g nấm rơm
  • Ớt chuông xanh
  • Ớt chuông vàng
  • Ớt chuông đỏ
  • Hành tây
  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, ngò rí

Cách làm

Tôm xào thập cẩm

 

  • Tôm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bóc bỏ vỏ chừa đuôi, chẻ lưng tôm lấy bỏ chỉ đen.
  • Ướp tôm với 1 ít nước mắm, tiêu xay, hạt nêm để trong 10 phút để thấm gia vị.

  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, rửa sạch để ráo, cắt làm đôi.
  • Hành tây, ớt chuông rửa sạch để ráo, cắt thành từng sợi vừa ăn.

  • Phi thơm tỏi với 1 muỗng dầu ăn, cho tôm vào xào cho săn cho nấm rơm vào xào chín, múc riêng ra tô.
  • Làm nóng chảo với một muỗng dầu ăn, cho hành tây vào xào chín, sau đó cho ớt chuông vào đảo đều, cho phần tôm với nấm đã xào vào trộn chung, múc ra dĩa trang trí ngò rí.

Tôm xào thập cẩm

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

1

No Responses

Write a response