Chè đậu ngự nước cốt dừa

 

Nguyên Liệu

  1. 200 g đậu ngự tươi

  2. 100 g nước cốt dừa

  3. 1 ít lá dứa, vani

  4. 50 g đường phèn

  5. 1 ít bột bắp hoặc bột năng

Cách Làm

  1. Đậu ngự lột vỏ rửa sạch. Bắt nước sôi luột sơ bỏ nước để ráo. Luột sơ vì đậu tươi nhanh chín


  2. Cho nồi nước khác. Cho đường phèn nấu tan, hoà chút bột cho sánh nước lại. Cho đậu vào nấu. Thêm vani cho thơm. Đậu tươi rất nhanh mềm tránh đảo nhiều đậu nát.


  3. Chè chín ăn kèm với nước cốt dừa nấu với lá dứa, rắc thêm ít mè rang vàng nữa thì thơm thiệt thơm

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

2

No Responses

Write a response