Gà nấu chôm chôm là món ăn mới lạ, độc đáo với sự kết hợp giữa mùi vị chôm chôm ngọt thanh càng tăng thêm vị ngon cho món gà nấu mềm lự đặc trưng Nam Bộ.
Nguyên liệu
- 500g chôm chôm
- 400g đùi gà
- Nước tương, cà paste
- Tỏi bằm, hành tím bằm
- Đường, muối, hạt nêm
- Dầu ăn
- Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ lớp xương, ướp gà với 1 muỗng súp nước tương để khoảng 5 phút.
- Bắc chảo nóng, cho gà vào chiên sơ.
- Chôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy phần cùi thịt, bỏ hạt.
- Gà sau khi chiên sơ, ướp gà với muối, đường, hạt nêm, cà paste cho thấm gia vị.
- Bắc nồi, đun nóng, cho một muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào sơ.
- Thêm nước lọc và nấu sôi gà, cho chôm chôm vào hầm chín tới, cho tiếp một ít bột mì làm nước sệt lại, nêm nêm gia vị vừa ăn.
- Múc gà ra tô, dùng nóng với bánh mì, cơm…
Chúc các bạn ngon miệng với món gà nấu chôm chôm này nhé.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá