Cơm chiên tay cầm

Món cơm chiên thường ngày được chế biến mới lạ và hấp dẫn hơn ?


Nguyên liệu
  • 150g thịt bò phi-lê
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà-phê dầu hào
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà-phê rượu Mai Quế Lộ
  • Hành ngò cắt nhuyễn
  • 250g gạo
  • Muối

Cách làm

Cơm chiên tay cầm

  • Thịt bò cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp nước tương, dầu hào, bột năng, dầu ăn, rượu, tí xíu đường, hạt nêm rồi trộn đều.
  • Gạo vo sạch để ráo cho vào 1/4 muỗng càphê muối và 2 muỗng càphê dầu, cho gạo vô nồi, cho nước dùng gà vào nấu chín.
  • Đặt chảo nóng, cho dầu, tỏi băm vào xào cho thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn, nêm nếm cho vừa, thịt chín cho thêm gừng cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp.
  • Đặt thố đất lên bếp cho nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Cho cơm ra thố, để thịt lên trên đậy nắp lại.
  • Để thố cơm trên bếp lửa nhỏ cho nóng khoảng 5 phút, nếu muốn có lớp cháy giòn thì để khoảng 8 10 phút.

Chúc bạn ngon miệng ? !

Nguồn: Orchid.Nguyen

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

17

No Responses

Show all responses

Write a response