Cá kèo kho săn chắc, miếng thịt ba rọi thơm phức, nước cá kho sệt sệt, chén cơm trắng nóng hổi…
Nguyên liệu
- 300g cá kèo
- 150g thịt ba rọi
- Gia vị
- Cá kèo mua về, bỏ cá vào rổ, cho muối vô. Chà cá cho ra nhớt, xả nước. Làm lại một lần nữa như vậy cho cá trắng là được.
- Cắt bỏ vây, mang, không bỏ lòng. Cắt đôi cá ra.
- Ba rọi cắt mỏng hay tùy ý.
- Ướp cá và thịt với 3 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà-phê bột nêm,4 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 2 củ hành tím cắt mỏng.
- Cho thêm 1/4 muỗng cà-phê nước màu và ba muỗng súp dầu ăn, ướp 1h.
- Đặt lên bếp trong một cái nồi to sao cá chỉ có một lớp thôi, cá này tránh đảo, sẽ bị nát nên phải dùng nồi to.
- Để lức lớn, canh nó sôi to thì đậy nắp, vặn lửa nhỏ nhưng vẫn còn sôi lăn tăn. Phần này canh kĩ không thôi khét vì ướp đường.
- Đến khi nào thấy nước sệt sệt lại là được, khoảng nửa giờ.
Chúc bạn ngon miệng !
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2