Đĩa bông cải xào tươi ngon, mát mắt điểm trứng cút trắng là món xào đặc biệt thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Nguyên liệu
- 200g bông cải xanh
- 150g cải bắp tím
- 100g thịt heo nạc xay
- 5 trứng cút
- 2 củ cà rốt
- 1 muỗng canh màu điều
- 1 muỗng canh tỏi xay
- 1 bó ngò rí
- Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng, hành
Cách làm
- Bông cải xanh cắt miếng, ngâm nước muối loãng cho sạch, trụng qua nước sôi.
- Cải bắp tím lột từng lớp vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trụng nước sôi để riêng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa mỏng, trụng nước sôi cho vừa chín tới.
- Phi thơm hành tỏi xay, lần lượt cho từng loại rau củ vào chảo, xóc riêng rồi xếp thành 3 khối màu riêng lẻ trên đĩa.
- Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
- Ngò rí lặt rửa sạch.
- Bắc chảo, láng chút dầu, cho thịt nạc xay vào xào sơ, nêm ít hạt nêm, 1 muỗng cà-phê nước mắm, ½ muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê đường và màu điều vào, đảo đều.
- Pha bột năng với nước, quậy đều, xuống bột năng từ từ vào chảo thịt đun cho sôi sánh lại.
- Múc ra đĩa, rắc tiêu và ngò lên. Dùng nóng sẽ ngon hơn .
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá