Khô cá hố kho thịt ba chỉ

 

Trời mưa mà ăn món này với cơm nóng thì hao cơm lắm ?

Nguyên Liệu

  1. 200 gram khô cá hố

  2. 200 gram thịt ba chỉ

  3. Ớt xiêm, hành tỏi băm, gia vị

Cách Làm

  1. Rửa sạch thịt ba chỉ ướp hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cafe tiêu, 3 muỗng cafe nước mắm trộn đều để 15 phút cho thấm.


  2. Cho 2 muỗng cafe đường vào xoong nóng, có thể thêm một ít đường thốt nốt để có màu đẹp hơn. Cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều đến khi chín thì cho khô cá hố đã cắt khúc vào. Cho thêm 1/4 chén nước vào, thêm vài trái ớt xiêm cho thơm, hạn nhỏ lửa.


  3. Kho đến khi cạn nước, thỉnh thoảng đảo đều nồi kho. Cho ra dĩa và dùng với cơm nóng.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

12

No Responses

Show all responses

Write a response