Cá thu Nhật kho măng

 

Nguyên Liệu

  1. 2 con cá thu Nhật

  2. 150 gram măng tươi, luộc xả nhiều lần cho hết độc

  3. 100 gr ba chỉ (tùy chọn)

  4. Hành lá, ớt hiểm, tiêu, nước mắm, gia vị, bột nghệ

Cách Làm

  1. Cá làm sạch, rửa, cắt đôi, ướp với chút đường, tí nước mắm, tí bột nghệ để 20phút. Thịt ba chỉ thái sợi vuông 1 x 1cm, ướp chút đường, nước mắm, tí bột nghệ để 20phút. Măng luộc xả kỹ nhiều lần để loại bỏ hết chất độc, thái/xé sợi dài, bản dày ko quá 5mm. (Có thể cắt khối tùy thích, nhg thái sợi sẽ nhanh thấm ngon hơn).


  2. Chảo nóng, phi tỏi, vàng thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn, trút măng vào xào, đảo thêm khoảng 2 – 3phút, đổ nước dùng/nước lọc vào xâm xấp mặt cá (ko đổ quá nhiều, cá thu nhật rất nhanh chín, nhiều nước quá sẽ lỏng bỏng nước ko ngon, cá nhân mình thích nước kho thịt cá là phải kẹo kẹo sánh sánh mới ngon), nêm gia vị, nước mắm cho hơi nhạt, thêm 2 trái ớt hiểm đập dập, 2 đầu hành đập dập, phần lá cắt khúc 3 – 4cm để riêng


  3. Kho với lửa lớn đến khi sôi, hãm bớt lửa, nhớ trở cá cho thấm, nhưng nhẹ tay, tránh tróc/rách da cá, mất đi vẻ đẹp trai, để liu riu đến khi cá chín thấm, nước sánh kẹo, múc ra dĩa, cho hành lá cắt khúc, tiêu, ớt…vậy là xong rồi

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

12

No Responses

Show all responses

Write a response