Cá nục kho mật mía

 

Chồng mình rất thích ăn cá kho, do vậy mình luôn mày mò làm cá kho cho chồng ăn

Mình cũng không có nhiều thời gian nên cũng ko làm quá cầu kỳ, miễn sao vẫn đảm bảo đủ yếu tố ngon là được

Làm bằng mật mía thì bạn không cần dùng kẹo đắng hay ko phải thắng đường để tạo màu, chỉ cần ướp thôi nên rất tiện

Nguyên Liệu

  1. 500 g cá nục 1 nắng hoặc cá nục tươi

  2. 300 g thịt ba chỉ

  3. 2 quả chuối xanh

  4. Hành khô, tiêu, ớt tươi, gừng, giềng

  5. 2 thìa mật mía

  6. Mắm ngon, bột canh

Cách Làm

  1. Cá rửa sạch với muối để khử tanh, có thể rửa cùng chanh nhưng rửa qua thôi không nát cá nhé. Sau đó, bạn để ráo rồi cắt đôi. Hôm nay mình làm bằng cá nục 1 nắng, nếu bạn làm cá tươi có thể rán sơ qua.


  2. Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn, nhà mình cắt miếng chỉ như ngón tay thôi


  3. Chuối xanh tước vỏ xanh bên ngoài rồi thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó đem chuối ngâm vào chậu hỗn hợp nước muối, giấm pha loãng để chuối không bị thâm đen.


  4. Giềng thái lát, hành, gừng băm nhỏ, ớt cắt đôi quả cho đỡ cay


  5. Cho cá, thịt, chuối xanh và tất cả giềng, gừng, hành, ớt vào nồi, sau đó ướp bột canh, mắm ngon, hạt tiêu và 1-2 thìa mật mía. Sau đó xóc đều lên ướp 15-20p cho ngấm gia vị


  6. Sau 20p, bắc nồi lên bếp, ban đầu đun to lửa để cho các thứ sủi bọt sau đó giảm nhỏ lửa dần, rồi cho nước sôi vào sâm sấp mặt đun tiếp. (cho vừa nước thôi nhé). đun mở vung khoảng 10-15p cho hơi cạn cạn nước và cá ngấm gia vị thì đây vụng nồi áp suất vào đun thêm 15p nữa cho nhừ hẳn rồi tắt bếp.


  7. Thành phẩm ra lò yêu cầu cá, thịt chuối ngấm đậm đà gia vị, có vị mặn mòi của mắm, vị ngọt dịu của mật mía, hơi cay cay của ớt, tiêu và thơm của các gia vị. Màu sắc: màu cánh gián đậm. Cá khô vừa và chắc. Nồi cá vẫn còn sệt sệt nước


  8. Chúc cả nhà có bữa ăn ngon. Note: cá kho rất đưa cơm nên nấu nhiều cơm + luộc nhiều rau hơn mọi hôm nhé

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

3

No Responses

Show all responses

Write a response