Cá diếc kho tương

 

Sau những ngày Tết đi qua, dư âm của ngày Xuân vẫn còn nên e quyết định làm món Cá kho này để gđ đc ngon miệng hơn

Nguyên Liệu

  1. Cá diếc sông 10 con(800g)

  2. Gừng tươi thái lát 1 củ

  3. Sả 2 cây xắt khúc

  4. Hành khô thái lát 4 củ

  5. 4 thìa Tương bần

  6. Đường nâu 60g(6 thìa)

  7. 1 thìa Mì chính

  8. 2 thìa Bột nêm

  9. 2 thìa Mắm ngon

  10. 1 thìa Nước hàng

  11. 1/2 thìa Hạt tiêu

Cách Làm

  1. Cá Diếc sơ chế rửa sạch, rửa lại bằng nước muối loãng cho cá bớt nhớt và tanh.


  2. Cách làm nc kho cá: Bạn lấy Gừng, sả, hành khô phi thơm lên rồi các loại gia vị trên vào và cho thêm 1 bát con nước lọc, rồi bạn cho nước hàng vào để có mầu nâu cánh gián. Cuối cùng bạn xếp cá vào niêu hoặc xoong đáy dầy và đổ nước kho vào & cho tương bần vào cuối. Đun sôi rồi bật nhỏ lửa kho trong 30p thì thịt cá sẽ ngấm gia vị và mềm.


  3. Bạn muốn cá nhừ cả xương thì bạn đun tiếp 1 lần nữa khoảng 45p thì cá sẽ rất ngon ạ. Chúc các bạn thành công

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

5

No Responses

Show all responses

Write a response