Bún cá nục kho thơm

 

Cho những ngày chán cơm, ngấy phở… chúng ta tìm đến bún giải sầu. Mình dân miền Trung, từ nhỏ đến giờ cứ 1 tháng phải ăn món này đến 3-4 lần. Lúc nhỏ ăn miết cũng ớn le lưỡi, nhưng mà giờ lớn rồi, nhiều món ăn hiện đại quá nên cả tuần ko ăn thì thấy nhớ nhung da diết. Miền Trung dân biển mà, cá tôm đầy và rẻ, không ăn thấy tiếc cả đời người

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá nục biển, cắt miếng vừa ăn

  2. 1 miếng thơm

  3. 2 trái ớt xanh

  4. 2 củ hành tím

  5. Gia vị nêm nếm: mắm, muối..

Cách Làm

  1. Xếp cá vào trong nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Ở đây mình nêm: mắm, muối, mì chính, tiêu, ớt hột to.


  2. Miếng thơm cắt khoang vừa, sau đó bóp nước thơm vào trong nồi cá và bã thơm. Bẻ 2 trái ớt xanh vào trong nồi…. Sau đó đậy nắp nồi cho vào tủ lạnh từ 15-20p cho gia vị thấm đều vào cá


  3. Phi thơm dầu ăn và hành tím, dầu chín đổ vào nồi cá. Sau đó nấu trên bếp đến khi cá chín.


  4. Vậy là có món ăn hoàn chỉnh mà chỉ mất 30p thôi đó các bạn. Mùi thơm thì ớt xanh, dầu hành và trái thơm giúp cá ko có mùi tanh. Ở đây mình lấy vị ngọt từ cốt nước thơm và xác thơm nên ko nêm thêm đường (các bạn có thể nêm thêm đường theo tuỳ khẩu vị) Chúc các bạn thành công!!!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

12

No Responses

Show all responses

Write a response