Tim heo hấp

Tim heo hấp

 

Trong “tim heo” và phủ tạng động vật nói chung có chứa các chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin A và cholesterol. Nhưng hàm lượng chất cholesterol thì cao nhất và cao hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác như thịt, cá, tôm…Chính vì vậy không phải ăn nhiều “tim ” là tốt cho sức khỏe như những lời đồn thổi. Mà ngược lại lượng cholesterol cao sẽ làm cho cơ thể dễ trở nên béo phì, cao huyết áp, mỡ máu…Với trẻ em thì khó tiêu, đầy bụng, béo phì, … là rất cao. Ông bà ta nói cái gì “quá” cũng không tốt là vậy! Đối với người lớn mỗi lần chỉ ăn 100gr, trẻ nhỏ 50gr, tuần ăn 1,2 lần là đủ!

Nguyên Liệu

  1. 1/2 quả tim heo

  2. 2 củ hành tím thái lát mỏng

  3. 1 muỗng cơm rượu trắng

  4. 1 muỗng cơm nước mắm

  5. 1 muỗng cà phê hạt nêm

  6. 1 muỗng cà phê tiêu

  7. 1 mẩu gừng nhỏ băm nhuyễn

Cách Làm

  1. Tim mua lựa quả nào màu đỏ tươi, không có màu sẫm, khi bổ quả tim ra thấy có màu đỏ tươi của máu thì đó là quả tim ngon. Nhìn quả tim không có những nốt sần.Chọn quả tim có trọng lượng vừa phải: Chọn quả tim to vừa phải, thông thường “tim heo”ngon thường trọng lượng khoảng 300g – 500g là vừa, đó là tim của những con lợn to, không phải con lợn nhỏ (thông thường “quả tim” nhỏ thường là heo ốm), rửa sạch với muối, thái mỏng. Ướp tất cả gia vị cùng rượu trắng vào, trộn đều! Ướp 15′!


  2. Nấu cơm bình thường, khi nào nồi cơm nhảy qua nút Warm thì cho tô tim vào! Hấp 30′! Là tim chín! Nếu hấp nhiều hơn, thì nên xào sơ tim trước, rồi cho vào nồi sau! Cũng rất ngon ạ!


  3. Ăn kèm cơm nóng là ngon nhất đời!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

21

No Responses

Show all responses

Write a response