Bánh chuối hấp có màu đỏ hồng tự nhiên

Nguyên Liệu

 1. 1 nải chuối xiêm đen chín

 2. 250 g bột năng

 3. 50 g bột gạo

 4. 330 ml nước cốt dừa

 5. 150 g đường

 6. 1/2 muỗng cafe muối

 7. 1 ống vani

Cách Làm

 1. Chuối bóc vỏ, thái nửa nải chuối thành những khoanh tròn mỏng sau đó cho 150g đường vào trong tô chuối đảo đều để 30p cho đường tan. Nửa nải còn lại thì mình dằm nhuyễn


 2. Cho 250g bột năng, 50g bột gạo, 1 ống vani, 1/2 muỗng cafe muối, 330 ml nc cốt dừa, phần chuối dằm nhuyễn và chuối cắt khoanh vào trộn đều.


 3. Chuẩn bị khuôn đã được quét sẵn dầu ăn để bánh ko dính và khi chín lấy ra dễ hơn. Đổ hỗn hợp bột chuối vào khuôn. Cho vào nồi hấp trong 30 phút, thỉnh thoảng lau nước đọng trên nắp để nước không rơi xuống mặt bánh.


 4. Sau 30p dùng tăm kiểm tra bánh nếu tăm ko bị dính là bánh đã chín. Bánh chín sẽ có màu vàng như ảnh nếu bạn muốn bánh có màu đỏ hồng như ảnh trên cùng thì hấp với lửa nhỏ thêm 20p nữa là bánh sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên đẹp mắt


 5. Mình ko ăn ngọt nên chỉ sd 150g đường thôi bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho thêm. 2/ Mình sd nửa nải chuối dằm nhuyễn vì lúc ăn cảm giác chuối hoà với bột hơn.


 6. Các bạn có thể ko sd bột gạo cũng đc nhé bột gạo giúp bánh đỡ dai hơn nhưng bạn nào thích dai thì ko cho bột gạo cũng ko sao. 4/ Đúng ra phải làm nước cốt dừa riêng nữa nhưng mình thay phần nước lọc trộn bột bằng nước cốt dừa các bạn có thể thử bánh sẽ thơm và rất béo.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

13

No Responses

Show all responses

Write a response