Hướng dẫn làm gà quay nước dừa thơm ngon đến mê mẩn

Hướng dẫn làm gà quay nước dừa thơm ngon đến mê mẩn

Hướng dẫn làm gà quay nước dừa thơm ngon đến mê mẩn ăn một lần rồi không thể nào quên được hương vị ngon hấp của món ăn này. Gà quay nước dứa từng miếng thịt gà quay được thấm đấm nước dừa thơm thức khi với vỏ ngoài giòn bên trong mềm thơm phức nói thôi mà đã chảy cả nước miếng rồi. Sau đây mình chia sẻ bạn cách làm món thịt gà quay nước dừa thơm ngon cho gia đình bạn nhé.

Cách làm thịt gà quay nước dừa thơn ngon :

Để thực hiện cách làm gà quay nước dừa thơm ngon hấp dẫn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm gà quay nước dừa như sau ;

Nguyên liệu làm gà quay nước dừa thơm ngon hấp dẫn :

  • Con gà tầm 1,2 kg
  • 2 củ hành, 1 củ tỏi: 2 loại này băm nhỏ
  • 1 ít hành ngò, xắt cọng dài.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • Ăn kèm: Dưa góp

Hướng dẫn cách làm gà quay nước dừa thơm ngon hấp dẫn :    

Dưới đây là các bước  cách làm thịt gà quay nươc dừa ngon tại nhà
Bước 1 :Gà nếu bạn có thời gian thì có thể mua về  thịt như thế món ăn sẽ tươi ngon hấp dẫn hơn. Còn không bạn cũng có thể mua gà thịt sẵn về sơ chế lại sau đó đem chặt miếng nhỏ vừa ăn nhé. Sau đó đem thịt gà ướp với một nửa lượng tỏi băm hành củ và 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Bạn đem ướp thịt gà trên 30 phút nhé để thịt gà có thể ngấm đều gia vị
Bước 2 : Bạn đem bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng lên rồi cho hành tỏi vào phi thật thơm lên rồi cho gà vào chiên sơ cho vàng nhé.

Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm thịt gà quay nước dừa thơm ngon hấp dẫn. Bạn cho gà qua một chảo khác để chế nước dừa ngập gà. Rồi đậy nắp lại nấu với lửa vừa nhỏ để cho tơi khi gà chín mềm thì cạn nước thì bạn nên nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình nhé. Sau đó đun tiếp tí cho cạn hẳn nước rồi đem tắt bếp và  cho xuống. Bạn đã có được món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn cho gia đình mình rồi đó nhé.

Gà quay nước dừa món ăn ngon hấp dẫn

Món GÀ QUAY thơm ngọt chắc thịt nhờ quay bằng nước dừa  sẽ là món hấp dẫn để dùng kèm xôi, cơm… Gà quay kiểu này thật đơn giản mà ngon miệng. Bạn hãy thêm  món ăn này vào thực đơn món ăn ngon ngày tết cho gia đình mình nhé.

Chúc bạn thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn vặt ngon hấp dẫn khác nữa nhé.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

17

No Responses

Show all responses

Write a response