Cháo gạo lứt với xương gà

 

Hai vợ chồng mình chưa khi nào ra ngoài ăn sáng trừ khi có khách nhưng cũng hạn chế. Mỗi ngày một món khác nhau và cũng rất nhẹ nhàng và rất tốt cho sức khoẻ. Hôm nay mình giới thiệu thêm món cháo xương gà với gạo lứt. Hai người ngồi cùng nhau ăn sáng và xem lại các trận tennis ở London, rất tiếc tay vợt mà tôi đang hâm mộ là Kei Nishikori ( Nhật Bản) và tay vợt mà tôi đã từng hâm mộ là Nadal đã phải chia tay ở vòng 2 do chấn thương và yếu phong độ.

Nguyên Liệu

  1. 200 gr gạo lứt

  2. 1 bộ xương gà và 2 đùi gà

  3. Hành lá, rau mùi, tiêu, muối

Cách Làm

  1. Gạo lứt vò sạch, xương gà để nguyên, rửa sạch, trụng qua nước sôi, đùi gà rửa sạch và cũng trụng nước sôi. Đun 1,5 lít nước sôi cho củ gừng đập dập, 1 thìa nhỏ muối và cho xương gà, đùo gà vào đun, khi sôi bùng lên thì vớt bọt, nhỏ lửa, khoảng 15p thì vớt đùi gà ra cho gạo vào đun sôi trong 5 phút . Cho nồi vào ủ ( mình dùng nồi lưỡng dụng) và đi ngủ.


  2. Sáng nay ngủ dậy mình chỉ việc nhấc nguyên bộ xương ra, đùi gà đã lột thịt, thái nhỏ, rau mùi và hành thái nhỏ, múc cháo ra tô, cho hành, mùi, tiêu và thịt đùi gà vào và thế là chỉ có ăn chào ” vòng quanh”, hihi, nóng quá mà ngon.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

12

No Responses

Show all responses

Write a response