Vịt trời nướng

Vịt trời nướng

 

Vịt trời xưa kia chỉ sống ở nước và bay giỏi ít khi bắt đc. Nhưng có ng ở Bắc Giang bẫy đc 1 đôi, thử nuôi nhốt rồi nó sản sinh và ô ấy tìm cách nuôi lớn. Vịt nhỏ con và ngon hơn vịt nhà.

Nguyên Liệu

  1. 2 con (2kg) vịt trời

  2. 2 thìa mắm, nước tương

  3. 2 thìa dầu hào

  4. 100 ml rượu trắng, chút sa tế tôm

  5. lá móc mật, ớt tươi

  6. nước sốt tương mè

Cách Làm

  1. Vịt sau khi làm lông bỏ ruột, rửa sạch bằng muối. Để ráo vịt rồi xát 1 thìa con bột canh vào ngoài da con vịt.


  2. Băm hành, tỏi nhỏ. Lá móc mật thái sợi nhỏ. Trộn hành, tỏi, 1 thìa mắm, 2 thìa chinsu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê satê tôm rồi cho hỗn đó vào bụng của 2 con vit. Ướp khoảng 60 phút.


  3. Trước khi cho vào nồi nướng đa năng để nướng ta hãy xoa đều 1 ít dầu hào và mật ong rồi cho vào nồi đặt chế độ nhiệt 200 và thời gian 10 phút. Hết 10 phút lại phết thêm dầu ăn và lật vịt lên nướng tiếp 5 phút, rồi kiểm tra nếu chưa vàng đều thì đặt thêm 5 phút nữa.


  4. Cách làm nước chấm vịt: rót 3 thìa tương chinsu, 1 thìa nước sốt tương mè, 1 chút bột ngọt và ớt quấy đều. Băm 1 tép tỏi, 2 tép hành, một dúm lá móc mật cho tất cả 3 thứ vào chảo dầu cho vàng giòn, thơm thì vớt cái cho vào bát mắm vừa trộn, nếm vừa ăn, dậy mùi thơm. Chấm vịt quay tuyệt ngon.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

18

No Responses

Show all responses

Write a response