Cháo ngọt thanh, thơm hương dứa và rất bổ dưỡng ^^
Nguyên Liệu
-
nửa chén gạo
-
50 g đậu gà
-
150 g bí đỏ
-
1 miếng phổ tai
-
lá dứa
-
mè rang
-
muối
-
kỷ tử
Cách Làm
-
Đậu gà rửa sạch, ngâm qua đêm (ít nhất 6 giờ). Nấu đậu cùng với lá dứa, phổ tai, khi nước sôi vớt sạch bọt, nhỏ lửa
-
Sau khi nấu đậu được 40 phút, vớt phổ tai để riêng (phổ tai ninh lâu mất độ giòn), cho gạo đã vo vào nấu tiếp, tăng nhiệt độ đến khi sôi rồi nhỏ lửa.
-
Sau khi nấu cháo được 20 phút thì cho tiếp bí đỏ cắt hạt lựu vào, thêm ít muối, thêm nước nếu thấy cháo đặc, vớt bỏ lá dứa.
-
Nấu tiếp khoảng 15 phút thì bí mềm, thêm kỷ tử nấu thêm 3 phút thì tắt bếp. Phổ tai cắt sợi rắc lên cháo. Dùng nóng với muối mè rất ngon.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá