Cháo cá vược (sea bass)

 

Mời mọi người thưởng thức cháo cá hôm nay. Cháo thơm vị nếp, có cá bùi bùi & 1 chút gừng cay cay nữa thì thích hợp để “chống chọi“ với thời tiết lúc mưa lúc lạnh này lắm nè :))

Nguyên Liệu

  1. Cá vược 2 miếng to (có thể thay bằng cá lóc hoặc cá khác)

  2. 1 cup Gạo

  3. 1 cup Nếp

  4. 10 củ Hành tím

  5. 1 củ Gừng

  6. Hành lá, ngò

  7. Gia vị (nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, ớt)

  8. 1 lít Nước súp gà (Chicken broth)

  9. 1/2 củ Hành Tây

  10. Dầu ăn

Cách Làm

  1. Hành tím cắt lát mỏng 6 củ để làm hành phi. Băm nhỏ 4 củ để ướp cá.


  2. Gừng gọt vỏ, xắt sợi nhỏ 1/2 củ, băm nhỏ 1/2 củ để ướp cá.


  3. Cá rửa với rượu trắng & muối. Xả sạch, để ráo. Cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp với phần hành & gừng băm nhỏ. Thêm 2 muỗng súp nước mắm. 1/2 muỗng cf tiêu xay, 1/2 muỗng cf đường, 1/2 muỗng cf hạt nêm. Ướp cá 15-20 phút.


  4. Gạo & nếp vo sạch, để ráo.


  5. Xắt mỏng hành tây. Cắt đầu hành lá để riêng. Cọng hành & ngò xắt nhỏ để chung với hành tây để tí nữa rải lên cháo.


  6. Đun nóng dầu ăn trong nồi, phi vàng hành tím. Vớt ra để riêng.


  7. Để lửa vừa. Cho gạo & nếp vào nồi xào trong 5 phút. Đổ chicken broth vào, thêm 2-2,5 lít nước (tuỳ theo sở thích muốn cháo lỏng hay đặc).


  8. Nêm hạt nêm vào nồi cháo, nhớ nêm nhạt 1 tí. Nếu chicken broth mặn sẵn thì không cần nêm thêm hạt nêm. Đun trong 30 phút, không đậy nắp trong lúc đun để tránh bị trào, thỉnh thoảng khuấy nhẹ ở đáy để không bị dính. Sau 30’ tắt lò, đậy nắp kín để cháo nhừ.


  9. Lấy 1 cái chảo lớn, đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho cá vào đảo đều khắp các mặt (nhớ nhẹ tay) với lửa lớn trong 5 phút sau đó bớt lửa vừa, um trong 5-10 phút hoặc khi cá vừa hơi chín tới. Không để cá quá chín.


  10. Cho phần cá vừa um vào nồi cháo, vặn lửa cho sôi trở lại, nêm 1 muỗng soup nước mắm & 1 muỗng cf hạt nêm, 1 muỗng cf đường cho vừa ăn. Có thể nêm nhạt 1 chút để lúc ăn chấm cá với nước mắm ớt.


  11. Khi cháo đã nhừ & cá chín, tắt bếp, thả đầu hành vào. Chú ý: Không để nồi cháo sôi quá lâu trên bếp để cá không bị nát.


  12. Múc cháo ra tô, thêm hành ngò, gừng, hành phi, tiêu. Chuẩn bị 1 chén nước mắm ớt để chấm cá.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response