Chè Nếp Sake

 

Vì được cho nhiều sake quá nên mình biến tấu thành món chè nếp phiên bản từ chè đậu trắng và chè khoai môn.

Nguyên Liệu

  1. 1 trái sa kê

  2. 1/2 chén nếp

  3. Đường gia giảm tuỳ khẩu vị

  4. Nước cốt dừa và mè rang nếu thích

  5. Lá dứa

Cách Làm

  1. Sa kê để cả trái luộc chín vừa, sau đó gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.


  2. Nếp vo sạch rồi cho vào nấu cùng nước (lượng nhiều hơn nấu xôi) cho vài cọng lá dứa vào.


  3. Nếp gần chín cho đường vào cùng sa kê rồi dùng đũa trộn đều. Đậy nắp để lửa nhỏ nhất để nếp chín hẳn thì tắt bếp.


  4. Khi ăn chan cùng nước cốt dừa và cho thêm mè rang vàng. Hoặc khi nấu nếp sẽ thay nước lọc bằng nước cốt dừa tuỳ thích.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

13

No Responses

Show all responses

Write a response