Thức uống thanh nhiệt, giải khát mùa hè. Nhưng nghe nói phụ nữ có thai và cho con bú, người đang dùng thuốc không nên uống.
Nguyên Liệu
-
3 cục mủ trôm cỡ 15gr
-
1 muỗng canh hạt é
-
120-150 gr đường thốt nốt loại nhạt màu
-
3 lá dứa
-
1 lít nước
Cách Làm
-
Mủ trôm ngâm nước 12-14 tiếng cho nở hết (Châm đầy nước bỏ tủ lạnh cho khỏi hư). Lọc hết nước dư.
-
Hạt é ngâm nước lọc cho nở. Có thể tạo màu bằng cách lọc bỏ nước, trộn cùng ít siro.
-
Nước + đường + lá nếp đun tan. Bỏ lá. Lọc cặn. Để nước nguội.
-
Múc mủ trôm, hạt é, thả ít dâu tây thái nhỏ. Châm nước đường, thả đá.
-
Mủ trôm đã ngâm có thể bỏ hộp kín, bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá