Món chè dân dã của miền tây nam bộ
Nguyên Liệu
-
200 g đậu xanh hột 200g đường 200g cốt dừa
-
5 hột vịt 1,5l nước
-
1/8 tsp muối Gừng đập dập
Cách Làm
-
Đậu xanh rửa loại bỏ những hạt lép, sượng cho nước, muối vào nấu đến khi hạt đậu vừa nở thì cho gừng, đường, cốt dừa vào. Đợi nồi chè sôi lại đập từng trứng vịt cho vào, trứng chín nhắc xuống (đập cho khéo để hột vịt còn nguyên ko bị bể và canh sao cho trứng chín lòng đào mới ngon. Nếu sợ đun lâu nước cốt dừa bị gắt dầu thì cho vào trước khi nhắc xuống cũng được. Vì thời gian trứng chín lòng đào cũng khá nhanh nên cho nước cốt vào trước cũng chẳng sao ko bị gắt dầu)
-
Còn một kiểu nữa là cho nếp vào nấu chung với đậu xanh trước.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá