Bánh Khoai Môn Chà Bông Trứng Muối

 

Bánh Khoai Môn nhân Trứng Muối Chà Bông Gà là món ăn đường phố siêu ngon của Đài Loan. Nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm cũng không quá khó, mời cả nhà vào bếp cùng thực hiện ạ!

Nguyên Liệu

  1. 1 củ khoai môn (khoảng 300 g đã gọt vỏ)

  2. 1 tbsp sữa bột

  3. 1 tbsp bột mì làm vỏ bánh

  4. 1 tbsp bột năng

  5. 25 g đường

  6. 1/4 mcf muối

  7. Dầu ăn để chiên

  8. Bột chiên xù

  9. Bột mì để lăn chiên

  10. 1 trứng gà

  11. 50 g chà bông gà

  12. 6 lòng đỏ trứng vịt muối

  13. 1 tbsp sốt mayonaise

Cách Làm

  1. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng lớn ngâm nước muối 15 phút.


  2. Vớt ra rửa lại, hấp chín. Khi khoai còn nóng nghiền nhuyễn khoai. Nêm đường, muối. Cho bột năng, bột mì trộn đều


  3. Nhào cho bột mịn và thành một khối


  4. Chà bông gà cho chút mayonaise vào đánh đều cho ướt dính. Các bạn có thể tự làm chà bông gà cay kiểu Đài Loan dùng cho món này nha.


  5. Lòng đỏ trứng muối nhúng qua ít rượu gừng hoặc rượu mai quế lộ, hấp chín, cắt làm 2


  6. Lấy từng viên bột khoai môn ấn dẹt, nhồi nhân chà bông, trứng muối vào giữa, gói lại, vo tròn đều. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.


  7. Hoặc làm viên chỉ có trứng muối không có chà bông


  8. Lăn viên khoai môn lần lượt qua bột mì khô, tới trứng gà đánh tan, rồi lăn qua bột xù. Chiên lửa vừa đến khi vàng đều.


  9. Để ráo dầu. Xếp ra đĩa. Mời cả nhà thưởng thức ạ!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

5

No Responses

Show all responses

Write a response