Đây là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam, chế biến đơn giản chỉ trong tích tắc, dùng làm món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– Cơm trắng; 3 chén
– Thịt nguội: 50g
– Cải ngọt: 100g
– Cà rốt: ¼ củ
– Trứng gà: 1 quả
– Hành lá, ngò rí, tiêu
– Tỏi băm, ớt cắt lát
– Hạt nêm Ajingo
– Nước tương LISA
– Mayonnaise Aji-Mayo
1. Sơ chế
– Thịt nguội cắt hạt lựu.
– Cải ngọt cắt khúc ngắn, để riệng cọng và lá. Trứng gà đánh tan.
– Hành tây cắt hạt lựu. cà rốt cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Chiên cơm
– Phi thơm tỏi với 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo, xào hành tây và cọng cải ngọt, tiếp tục cho trứng vào chiên sơ, thêm cơm và cà rốt vào đảo đều, nêm 1,5m hạt nêm Ajingon, lá cải, thịt nguội, chiên đến khi cơm săn hạt, thêm 1M xốt mayonnaise Aji-Mayo, trộn đều rồi tắt bếp. Rắc thêm tiêu, hành lá và ngò rí.
>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần
3. Cách dùng
– Dùng nóng, kèm nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Chiên cơm đến khi hạt cơm săn lại, cơm chiên sẽ ngon hơn.Thay thế dầu ăn bằng xốt mayonnaise, giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá