Mùi thơm của cá sủ hấp dẫn người thưởng thức ngay khi còn đang nướng. Những miếng cá nướng vàng, giòn, thơm phức dùng làm món cuốn hay ăn cùng với cơm trắng chấm nước mắm đều ngon.
Nguyên liệu
- 1 con cá sủ
- 1 muỗng súp đường
- 1 củ tỏin băm nhỏ
- 3 củ hành khô băm nhỏ
- 100g giềng
- 1 củ nghệ băm nhỏ
- 1 muỗng cà-phê ớt bột
- 1 muỗng súp mẻ
- 1 muỗng súp dầu ăn
- 1 muỗng cà-phê mắm tôm
- 200g than hoa
- Cá sủ xơ chế sạch, xẻ lưng, lọc bỏ xương, khía vảy rồng trong mình thịt cá.
- Mẻ hòa ít nước lạnh, lọc lấy nước.
- Trộn đều tỏi, hành khô, ớt bột, nghệ, giềng, mắm tôm, nước mẻ, đường, dầu ăn rồi ướp vào cá khoảng 10 phút cho ngấm.
- Bày cá vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều cả các mặt.
- Món này cuốn với rau sống, khế, chuối xanh và bún.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 4 / 5. Số phiếu: 1