Cá ngừ nướng sốt cam

Cá ngừ nướng thơm ngon kèm với sốt cam ăn kèm với salad trái cây nhiệt đới là một sự kết hợp tuyệt vời.


Nguyên liệu
  • 1kg cá ngừ tươi
  • 30g bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng súp vỏ
  • 1 trái cam ép
  • 1 trái chanh ép
  • 2 nhánh tỏi
  • Rau ngò tươi
  • Muối, tiêu, mật ong, tương ớt, dầu ăn

Cách làm
  • Làm nước sốt: Cho tất cả nguyên liệu (trừ cá ngừ) vào tô và đánh đều cho đến khi quyện đều vào nhau.
  • Cá ngừ cắt miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm. Phết 2/3 nước sốt lên cá và để cho cá ngấm khoảng 10 – 30 phút.
  • Cho cá vào lò nướng đã nóng sẵn, để nhiệt độ cao. Sau khoảng 3 – 4 phút, lật mặt miếng cá, tiếp tục để 2 – 3 phút. Trong lúc nướng, cứ 1 phút, lại phết nước sốt lên cá một lượt.

Cách làm Salad trái cây nhiệt đới

  • Nguyên liệu gồm có: xoài, dứa, dưa hấu, kiwi… bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt quân cờ nhỏ. 1 củ hành tây nhỏ, bỏ vỏ, cắt quân cờ, trụng qua nước nóng khoảng 20 giây rồi rửa sạch với nước sôi để nguội.
  • ½ trái ớt đỏ, bỏ hạt, cắt quân cờ nhỏ, 1 trái ớt cay, 2 muỗng súp nước ép chanh, 1 muỗng súp nước ép cam, ít lá bạc hà cắt nhỏ.
  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong tô to, đảo nhẹ tay cho đều, nêm muối, dầu ăn và mật ong (nếu thích ngọt).

Cá ngừ nướng sốt cam

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

25

No Responses

Show all responses

Write a response