Chân Nấm kho Nước Dừa (Món Chay)

Nấm là một loại thực phẩm không bị overcooked, có nghĩa là bạn nấu lâu, nấu quá lửa nấm vẫn không dai không nhũn. Chân nấm đông cô vì có sớ dài nên kho ăn thấm vị, lại dai dai, món này thơm tiêu và ngọt nước dừa nên bắt cơm lắm đó nha.

Nguyên Liệu

  1. 50 gr chân nấm đông cô khô

  2. 300 ml nước dừa xiêm

  3. Gia vị muối tiêu đường nước tương dầu mè dầu hào chay

  4. Tỏi, ớt, dầu ăn, 2 lát gừng

Cách Làm chân nấm kho nước dừa

  1. Chân nấm ngâm ít nhất 4h cho nở cắt bỏ phần già.


  2. Luộc 5 phút với nước và chút muối. Xả nước lạnh, vắt ráo


  3. Bắc chảo dầu phi thơm tỏi (hay boa rô) cho nước tương, đường, tiêu, ớt, dầu hào, gừng


  4. Cho chân nấm vào đảo đều. Sau đó đổ nước dừa xiêm vào xâm xấp kho. Khoảng 20 phút.


  5. Kho tới khi nước sắc xuống, kẹo kẹo vừa ăn thì tắt bếp. Cho vài giọt dầu mè. Dùng nóng với cơm

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

25

No Responses

Show all responses

Write a response