Nộm rong biển thanh cua

 

Đây là món ăn của người Hàn Quốc, cá nhân mình thấy ăn món này rất mát và lạ miệng. Vị của nó hơi khác so với những món nộm thông thường của chúng ta, do người Hàn hay dùng dầu vừng để chế biến thức ăn. Do đó nó có vị hơi ngậy một chút,ai thích ăn vị ngọt bùi thì sẽ rất thích món ăn này.

Nguyên Liệu

  1. 50 g rong biển khô

  2. 5 thanh cua

  3. 1 quả dưa chuột

  4. 1/2 quả ớt xanh, 1/2 ớt đỏ

  5. 1 củ cải

  6. 3 muỗng nước tương

  7. 1 muỗng tỏi băm nhỏ

  8. 2 muỗng đường

  9. 3 muỗng giấm

  10. 1 muỗng dầu vừng

  11. 1 muỗng gia vị muối

  12. 1 muỗng vừng giã sơ

Cách Làm

  1. Rong biển ngâm nở thái miếng nhỏ, xé miếng thanh cua nhỏ như hình, các loại củ quả rửa sạch, thái chỉ bày ra đĩa. Trộn các loại gia vị vào một bát nhỏ đánh cho tan hết đường.


  2. Đổ bát gia vị vào đĩa rau củ và dùng găng tay nilon trộn thật đều, để 5,10p cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

2

No Responses

Write a response