Cá tầm rang muối

Cá tầm rang muối

Cá tầm có thể chế biến thành chín món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cá tầm rang muối vô cùng ngon.


Nguyên liệu
  • Một con cá tầm còn sống (hoặc 1 khúc cá tầm tươi ngon).
  • Muối hạt, dầu ăn, hành, rau thơm
  •  Cá tầm chỉ sống ở vùng nước lạnh, không có xương mà chỉ có sụn. Thịt cá trắng tinh, dai, chắc, có vị béo ngậy rất thơm. Thành phần dinh dưỡng chứa trong cá tấm rất cao hơn hẳn rất nhiều loại cá khác. Trước đây cá tầm được coi là món ăn khá xa xỉ, chỉ những gia đình giàu có mới dám thưởng thức món ăn hảo hạng này.
  •  Cá tầm có thể chế biến thành chín món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp. Mỗi một món ăn sử dụng những nguyên liệu gia giảm khác nhau làm nên đặc trưng riêng của từng món. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cá tầm rang muối vô cùng ngon.

cá tầm rang muối

  •  Đập đầu cá cho chết, dùng mũi dao chích máu ở mang cá rồi dội nước cho sạch nhớt. Cứ để nguyên con cá như thế, không cần phải chặt đuôi cắt vây và đánh vảy. Đặt con cá lên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng hay mặt cái khay nhôm càng tốt. Phần đầu và đuôi có thể làm súp hoặc lẩu.
  •  Dùng một cái nồi đất hay mặt cái nồi nhôm cũ, đổ tất cả muối hột vào nồi, khỏa đều rồi đặt cá vào. Đậy nắp thật kín (dùng lá chuối lót trước rồi đậy nắp vung lên). Bắc nồi lên bếp đun từ 20 đến 45 phút (tùy số lượng người ăn, nhiều hay ít cá). Hơi nóng của nồi, của muối làm cho cá chín thật khô. Từng miếng cá có màu sắc vàng ruộm, vỏ ngoài giòn tan. Ăn món này ngon nhất là khi cá còn nóng hổi, miếng cá hơi giòn, dai, dậy lên mùi thơm, và vị mặn mòi của muốn cũng khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.
  •  Ngày nay, người ăn thay muối ớt bằng các loại nước chấm. Khi thì nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường, khi thì nước mắm chấm gồm tương hột, sả, đường, đậu phộng hoặc dùng mắm nêm và bao giờ cũng kèm theo rau sống, bánh tráng.

Nguồn: Thanh.hoa.bui

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

11

No Responses

Show all responses

Write a response