Cá saba hấp cuốn bánh tráng

Cá saba hấp cuốn bánh tráng

 

Thấy chế Rose Trương post món cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, ta nói thèm dễ sợ, sáng nay phải mua mua cá về hấp ăn cho liền tay ??! Cá saba béo ngậy, ăn kèm rau sống chấm mắm gừng, sướng cả người ????

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá saba

  2. 1 quả ớt sừng

  3. 1 củ gừng nhỏ

  4. 3 củ hành tím

  5. 3 nhánh hành lá

  6. hạt nêm, dầu mè, dầu olive, rượu, muối, đường, tiêu xay

  7. xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng, chanh, ớt

  1. Cá mua về rửa sạch với muối, cắt làm 3 khúc, cho ít rượu (loại nào cũng ok) xoa đều khoảng 30s rửa lại với nước, để ráo!


  2. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, gừng thái sợi, hành lá cắt khúc, phần đầu hành chẻ mỏng, hành tím thái lát! Chia làm 2 phần


  3. Lấy 1 phần ớt+gừng+hành ở trên xếp dưới đáy tô, cho cá vào, tiếp đến cho 1 muỗng cà phê mỗi loại : dầu mè+ dầu olive + hạt nêm + tiêu vào tô, sau cùng bỏ phần ớt+ gừng+ hành còn lại lên trên, bọc màng thực phẩm để 10′, sau đó đem hấp


  4. Hấp 20′ là cá chín


  5. Cho gừng, ớt, tỏi 1 muỗng cơm đường vào chén giã nhuyễn, sau đó cho 2 muỗng cơm nước mắm, 1/2 quả chanh, 3 muỗng nước lọc là có ngay chén mắm gừng chấm cá, em thích ăn ớt xiêm xanh nên dùng, màu k đẹp nhưng ăn thơm hơn ớt đỏ


  6. Dưa leo cắt khúc, xà lách rau thơm rửa sạch, nhìn là thèm??


  7. Bày ra bàn, khui thêm lon nước ngọt chiến đấu thui ????

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

19

No Responses

Show all responses

Write a response