Bí ngô hấp hải sản

 

Mình nhớ ra có lần đã ăn món này ở đâu đó và trong đầu vẫn còn nhớ trong ruột bí có gì nên nhớ là và chế ra món này theo kiểu của mình. Món súp này rất tốt cho não, đỡ nhức đầu, trẻ em ăn thì thông minh, học giỏi. Khoing nhiều dầu mỡ, rất tinh khiết.

Nguyên Liệu

  1. 1 củ cà rốt

  2. 1 đùi gà

  3. Nấm hương, tiêu, muối

  4. 6 quả bí

  5. 200 gr tôm,

  6. 2 con mực

  7. 200 gr đậu Hà Lan tươi

Cách Làm

  1. Bí ngô sẽ được cút phần đầu và khoét ruột bí ra, tôm nấm hương , tôm, mực, thịt gà đều thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu.


  2. Đã chuẩn bị sẵn


  3. Phi thơm hành tỏi và xào nhanh các nguyên liệu cho thấm mắm muối trong vài phút và tắt lửa


  4. Đun nước sôi và bí đã được cho các loại hải sản và nấm vào trong ruột bí, thêm nước dùng và sếp vào nồi hấp, hấp trong thời gian 30p và tắt bếp vẫn đậy vung đến lúc ăn thì dọn ra


  5. Bí đã chín và lấy ra khỏi nồi hấp


  6. Đậy nắp lại. Nên nhớ là bí rất nóng khi ăn nhớ cẩn thận.


  7. Cho vào bát khi ăn để lỡ có đụng thủng quả bí thì nước súp sẽ chảy ra bát.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

13

No Responses

Show all responses

Write a response