Canh cải bó xôi, nấm và thịt bằm

Canh luôn là món hay có trong bữa ăn gia đình, dù trời lạnh hay nóng thì canh luôn làm mát lòng, canh giúp các bé nhỏ dễ ăn cơm hơn. Với vị ngọt rau xanh,đậm đà của thịt tô canh. Cải bó xôi, nấm và thịt bằm làm bữa ăn gia đình ngon miệng hơn.


Nguyên liệu
  • 200g thịt nạc
  • 200g cải bó xôi
  • 100g nấm bella (tùy lọai bạn thích)
  • 1/3 muỗng cà-phê muối (hạt nêm nếu có)
  • Tiêu
  • 1l nước
  • 3 muỗng súp nước mắm ngon (để nêm canh)

Cách làm

Canh cải bó xôi, nấm và thịt bằm

Sơ chế

  • Thịt nạc: rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ xong bằm nhuyễn (có thể dùng máy xay nhỏ).
  • Ướp tiêu, muối (hoặc hạt nêm) vào thịt, trộn đều.
  • Cải bó xôi, nhặt bỏ lá sâu úa, hư rồi rửa sạch để ráo nướcc. Nếu lá to thì có thể cắt nhỏ vừa ăn.
  • Nấm bella: cắt chân nấm, rửa sạch bằng nước muối, để ráo. Cắt mỏng nấm vừa ăn.

Cách nấu đơn giản

  • Cho nước vào nồi nhỏ, để lửa vừa. Nước sôi bạn cho thịt bằm vào (các bạn có thể vo tròn viên thịt).
  • Vặn lửa nhỏ, canh vớt bọt.
  • Khi thịt bằm chín thì cho cải bó xôi và nấm vào, nêm nước mắm (hoặc hạt nêm) vừa khẩu vị của bạn.
  • Trộn nhẹ đều cải, nấm. Khoảng 3- 4 phút thì tắt bếp.
  • Lúc này ta sẽ có món canh nóng ăn cùng cơm và món mặn khác.

Bí quyết

  • Cải bó xôi, nấm có thể nấu cùng đậu hũ, vẫn ngon và đầy đủ dinh dưỡng thích hợp với món chay.
  • Cải bó xôi và nấm không cần phải nấu lâu, rau xanh vừa chín chuyển màu xanh nhạt, nấm vừa mềm là ngon!

Chúc bạn ngon miệng !

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

30

No Responses

Show all responses

Write a response