Chè hạt sen long nhãn (kèm chân châu nhé)

Chè hạt sen long nhãn (kèm chân châu nhé)

 

Ngon hơn khi thêm đá. Chúc bạn thành công!

Nguyên Liệu

  1. Hạt sen trắng sấy khô 200g lưu ý chọn loại không có nhân xanh, ai muốn dễ ngủ thì chọn loại có nhân xanh nhé

  2. 50 g Long nhãn

  3. 500 g Đường trắng

  4. 200 g bột năng

  5. 1 thìa cà phê cà phê sữa

  6. 1 thìa cà phê trà xanh nguyên chất

Cách Làm

  1. Ngâm hạt sen trước 2 tiếng để hạt sen mềm và dễ ninh. Sau đó rửa sạch lại và cho vào nồi với lượng nước cao hơn hạt sen nửa đốt ngón tay. Cho đường vào ninh cùng để hạt sen ngọt và ngon hơn. Ninh tròng vòng 25-30 phút


  2. Làm chân châu : + chân châu cà phê: cho một nửa bột năng và 1 thìa cà phê sữa vào trộn đều, cho 1 chút nước để tạo thành bộn mịn. Tùy theo sở thích bạn có thể nặn chân châu theo nhiều hình dáng, nhưng nhỏ vừa nhé, để bột năng không bị sống. + Chân châu trà xanh: cách làm giống Chân châu trà sữa chỉ thay cà phê bằng trà xanh.


  3. Khi đã nặn xong chân châu, cho vào 2 chiếc nồi luộc lên (không luộc chung nhé) bao giờ chân châu nổi hết lên mặt nước tức là đã chín. Vớt ra vào 1 bát sạch.


  4. Lúc này hạt sen đã ngấm đường và mềm hơn. Cho thêm nước, nêm lại xem đã đủ độ ngọt chưa. Nếu đã đủ thì cho chân châu vào, đun từ 5 – 7 phút. Xong hãy cho long nhãn vào, tầm 1 phút bạn tắt bếp là hoàn thành. Múc ra cốc hoặc bát sứ tùy sở thích. Nhiều nước và hạt sen long nhãn ít một chút sẽ đẹp mắt hơn. Ngon hơn khi thêm đá. Chúc bạn thành công!


 

Chè hạt sen long nhãn (kèm chân châu nhé)

Nguồn: st