Bánh canh giò heo

 

Bánh canh giò heo là món ăn dân dã , đơn giản , thật bổ dưỡng rất thích hợp với mọi người , mọi nhà , nhất là các bé , vào buổi sáng

Nguyên Liệu

  1. 1 cai chân heo, 1 giò heo

  2. 100 gr tôm

  3. Hành, ngò

  4. Bột gạo

  5. Bột khoai tây

  6. Muối, dầu ăn

Cách Làm

  1. Chuẩn bị : chân heo về cạo sạch lông ở kẽ chân, rửa muối, chặt khúc vừa ăn theo ý. Giò heo rửa sạch với chà muối.


  2. Nồi nước sôi cho chân heo, sương giò heo vào trụng sôi, hớt chất dơ bọt, đem ra rửa. Cho vào nồi nước khác hầm cho vừa mềm. Cho muỗng hạt nêm, chút muối, khi chân giò hầm vừa mềm, chín, vớt ra, xả dưới nước lạnh cho da giòn. Giò heo thì xắt lát mỏng. Bạn cho tôm lột vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng, cho vào nồi nước dùng, tôm nổi lên, vớt ra. Bạn nhớ cho củ cải trắng, củ hành, cà rốt vào nấu chung cho nước dùng ngọt thanh.


  3. Bạn nêm nếm nước mắm cho vừa khẩu vị nhé !


  4. Nồi nước sôi trụng bánh canh làm sẵn trong túi, khi được cho ra ngoài, xả nước lạnh cho hết bột, ráo nước, trộn chút hành phi với vài giọt dầu mè


  5. Khi ăn, bạn đun nóng lại nồi nước dùng, cho bánh canh vào tô lớn, xếp chân heo, thịt giò heo, tôm, hành lá, ngò, ít hành phi trên mặt, múc nước dùng nóng sôi vào


  6. Bạn vắt chanh vào tô bánh canh, ớt khoanh, giá, rau cần tây ăn kèm. Chúc bạn làm món ăn ngon miệng cho gia dình.


 

Bánh canh giò heo

Nguồn: st