Hướng dẫn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng cho gia đình bạn nhé. Cháo gà món ăn ngon giàu dinh dưỡng rất tốt cho những sau khi ốm đó nhé. Cũng là một món ăn ngon được rất nhiều ưa thích trong thời tiết se lạnh mà về được bát cháo gà thì không còn gì bằng. Sau đây là bí quyết cách nấu cháo gà ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu cháo gà bằng nồi cơm điện ngon hấp dẫn :

  • + 100g gạo
  • + 50g ức gà
  • + 5g nấm hương khô
  • + 3 lá xà lách
  • + Vài lát gừng
  • + Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Hướng dẫn nấu cháo gà bằng nồi cơm điện ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Bạn  đem vo sạch gạo rồi đem ngâm vào nước khoảng nửa tiếng để cho gạo nở mềm khi nấu cháo sẽ ngon hơn
Cháo gà
Bước 2 : Bạn đem nấm hương ngâm trong nước cho nở rồi đem cắt thành từng miếng mỏng nhé. Xà lách đem ngâm qua nước muối rồi đem rửa sạch lại rồi đem cắt thành những sợi nhỏ là được nhé
cháo gà
Bước 3 : Sau đó bạn đem ức gà rửa sạch rồi đem chặt nhỏ hoặc có thể đem băm nhỏ cũng được theo sở thích của bạn nhé. Rồi bạn tiếp tục cho thêm một ít muối cùng với bột ngô và vài lát gừng vào chén ức gà vừa cắt rồi đem trộn cho thật đều nhé. Bạn nhớ để thịt gà được thấm đều gia vị trong khoản 15 phút nhé như cháo gà sẽ ngon đậm đà hơn rất nhiều.
cháo gà
Bước 4 : Sau đó bạn đem đổ nước vào nồi cơm và để ở chế độ nấu nhé rồi đơi cho nước sôi. Khi bạn thấy nước sôi thì bạn đem cho gạo cùng với một chút dầu ăn vào nồi và đun cho đến khi cháo thật nhừ và nồi chuyển sang chế dộ Hâm nóng nhé.
cháo gà
Bước 5 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm cháo gà bằng nồi cơm  điện ngon hấp dẫn. Bạn đem cho gà đã được ướp khi nãy vào nồi, sau đó dùng và hoặc đũa khuấy nhanh nhưng hãy nhẹ tay và cho thật đều nhé.
cháo gà
Bước 6 : Sau đó bạn đem cho nấm vào và đem đun thêm 2 phút nữa rồi cho thêm xà lách vào nhé. Sau đó bạn nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi hãy tắt nồi đi nhé
cháo gà
cháo gà
Cháo gà món ăn ngon giàu dinh dưỡng
Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng và gọn gàng, mùi thịt gà thơm ngậy quyện vào vị thanh của rau xà lách cùng những lát nấm hương đẹp mắt. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon  mỗi ngày hấp dẫn này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công

 

Hướng dẫn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm thơm ngon hấp dẫn

Nguồn: niemdamme.biz