Biến tấu với cách làm mứt dừa trà xanh thơm ngát ngày tết

Biến tấu với cách làm mứt dừa kết hợp với trà xanh, khiến cho vị dừa quen thuộc trở nên mới lạ mà màu sắc cũng tươi tắn bắt mắt hơn.

 mứt dừa trà xanh

Biến tấu với mứt dừa trà xanh bắt mắt.

Mứt dừa là món không thể thiếu trong những khay bánh kẹo ngày tết, trước đây ngonnhi.com đã có bài giới thiệu với các bạn cách làm mứt dừa sữa tươi, Hôm nay ngonnhi.com sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mứt dừa kiểu mới,  đó là sự kết hợp giữa dừa tươi và trà xanh.

Màu xanh tươi mát, vị trà thơm làm cho món mứt dừa thêm mới lạ và đặc biệt. Bạn có thể trổ tài làm món mứt này đãi cả nhà dịp Tết này.

Nguyên liệu để làm mứt dừa trà xanh :

-1kg cùi dừa

-15g bột trà xanh

-600g đường

-Vài giọt màu thực phẩm xanh.

Các bước làm mứt dừa trà xanh :

Bước 1:

– Dừa tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa. sau đó bạn rửa sạch phần cùi đã tách được hết vỏ, để ráo.

– Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài.

– Ứớp dừa với 600g đường để dừa khoảng 4 tiếng cho phần đường thấm vào dừa. Khi thấy đường tan thành nước và dừa trong là được. 

Bước 2:

-Cho tiếp bột trà xanh vào, đảo đều. Dùng chảo rộng, có đáy dày để sên dừa. Cho dừa và nước đường vào chảo. Lúc đầu để lửa to, đến khi nước đường sôi, vặn lửa nhỏ lại. 

Bước 3:

-Đảo đều và xóc dừa liên tục đến khi đường khô lại thành hạt li ti thì tắt bếp. Cho dừa ra mâm, xóc đều và để mứt nguội. Thưởng thức.

Cách làm mứt dừa trà xanh này cũng không quá cầu kì mà vẫn đảm bảo thơm ngon, vị trà xanh thơm ngát , các bạn hãy bỏ túi cách làm món mứt thơm ngon này để trổ tài trong những ngày tết sắp tới nhé.

monngonmoingay.net.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng

Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon ngày tết khác nữa cho gia đình mình ngoài món mứt dừa trà xanh ra nhé

 

Biến tấu với cách làm mứt dừa trà xanh thơm ngát ngày tết

Nguồn: niemdamme.biz