Nấu cháo bào ngư – Phương pháp nấu cháo bào ngư

Một món ăn bổ dưỡng rất thích hợp với người già và người bệnh cần phục hồi sức khỏe.

Nguyên liệu

Gạo tẻ

150

gr

Gạo nếp

50

gr

Bào ngư/(nếu là bào ngư khô)

500/50

gr

Nước xương

700

ml

Nấm rơm tươi

50

gr

Hành, mùi tàu

Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt bột

Trứng vịt muối

1

quả

Các bước thực hiện

  1. 1

    Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi hầm cùng nước xương đun sôi 10 phút ủ qua đêm

  2. 2

    Bào ngư tươi hấp chín, gỡ thịt, xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm

    (Nếu là bào ngư khô thì rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, mang hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp)

  3. 3

    – Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền tơi, xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh

    – Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ

    – Hành, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ

    >> Tham khảo thêm: món ngon / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

  4. 4

    Cho cháo lên bếp, nêm vừa ăn, cho nâm rơm băm nhỏ vào, đợi cháo sôi, cho bào ngư đã xào để sôi lại thì múc ra bát, rưới hỗn hợp trứng muối chưng lên, rắc hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột .

    Cháo cần ăn nóng có thể cùng quẩy rán.

 

  • 1221 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...