Sau khi kết hôn phụ nữ thay đổi những gì?

Hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của người phụ nữ, từ một người con gái e thẹn trở thành một người phụ nữ. Rất nhiều người phụ nữ sau khi chuyển vai, hành vi cũng đã thay đổi, không còn dịu dàng, nhu mì như trước nữa.

 • 1. Nhắc nhở tiền lương

  Cơm áo gạo tiền vốn vẫn là những câu chuyện chẳng bao giờ nói hết. Dù người phụ nữ có đi làmhay không, người đàn ông cũng đều phải gánh vác trọng trách của người đàn ông trong gia đình. Nhưng, rất nhiều phụ nữ đã lầm cho rằng đàn ông là người phải đưa tiền cho mình, thậm chí còn có người phụ nữ hối thúc chồng phải đưa tiền lương, điều này khiến cho đàn ông cảm thấy rất phiền phức. Có người bị dồn ép quá mức, thậm chí còn nói “cưới vợ cũng như đi thuê nhà, mình biến thành người thuê nhà, đến ngày thì phải trả tiền“. Tất cả những ký ức đẹp đẽ trong quãng thời gian yêu nhau đều đã tan tành theo mây khói, biến mất vô hình vô dạng.

 • 2. Thời gian về nhà

  Trước khi kết hôn người phụ nữ không quản lý nghiêm ngặt đàn ông, nhưng sau khi kết hôn rất nhiều người phụ nữ tăng cường quản lý người đàn ông của mình, nào là những chuyện đại loại như ăn cơm ở đâu? Ăn với ai? Không chỉ dừng lại ở những câu hỏi mang tính chất tra xét này, thời gian trở về nhà của người đàn ông cũng bị khống chế nghiêm ngặt. Người đàn ông hình như đã biến thành phạm nhân, còn người phụ nữ thì trở thành cai ngục. Rất nhiều đàn ông sau khi kết hôn đều có cảm giác sợ gia đình.

 • 3. Truy hỏi chuyện bạn bè bên ngoài

  Sau khi kết hôn, phụ nữ rất cẩn trọng với việc kết bạn của chồng, cảm thấy đàn ông là tài sản của mình, chỉ thuộc về cá nhân mình, không thể chia sẽ cho người khác, đặc biệt là phụ nữ. Điều này khiến cho đàn ông đôi khi muốn kết bạn đều phải trình báo chi tiết với vợ. Có một số người phụ nữ còn kiểm tra nghiêm ngặt cả tin nhắn và danh bạ điện thoại của chồng. Thậm chí có người còn kiểm tra cả hòm thư, nhật ký trò chuyện trên mạng, thấy có điểm nào đáng nghi là bắt đầu truy hỏi, người đàn ông dường như đã biến thành phạm nhân.

 • 4. Khai chiến với nhà chồng

  Nhiều khi, phụ nữ trước khi kết hôn khi gặp mẹ chồng và người nhà chồng đều cố gắng che đậy bản thân mình, thể hiện dáng vẻ hiền từ ngoan hiền, để được mọi người yêu quý. Nhưng một khi đã kết hôn thì liền để lộ ngay bộ mặt thật của người phụ nữ, động chút là cãi nhau với mẹ chồng, thậm chí còn mắng chửi mẹ chồng, xung đột với em chồng gây bất hòa trong gia đình, điều này khiến cho người đàn ông ở giữa không biết mình nên làm thế nào? Quan hệ mẹ chồng nàng dâubất hòa là chuyện muôn thuở, nhưng là người phụ nữ đều phải trải qua quá trình từ người con dâu tới người mẹ chồng, thật không biết tới khi nào thì câu chuyện này mới có thể kết thúc và không biết còn có bao nhiêu người đàn ông sẽ phải chịu đau khổ nữa đây?

 • 5.Lấy chồng mình ra so sánh với chồng người.

  Trước khi kết hôn người phụ nữ thích huyễn hoặc bạn trai mình, đặc biệt là rất nhiều cô gái sau khi tìm được một người đàn ông của đời mình càng thấy vui sướng lạ thường, cảm thấy rằng cuối cùng mình đã lấy được chồng. Nhưng, sau khi kết hôn người phụ nữ sẽ có những yêu cầu khắt khe đối với đàn ông như diễn biến ngoại quan ở các mặt sự nghiệp thành công, kiếm được bao nhiêu tiền. Rất nhiều phụ nữ dường như thích nói thế này “anh xem xem mọi người có thể kiếm được nhiều tiền như vậy, lấy anh quả đúng là xui xẻo của em”. Những lúc như vậy, rất nhiều đàn ông thực sự cảm thấy rất xấu hổ. Nhiều người vì vậy mà đã tìm sự an ủi của một người phụ nữ khác ở bên ngoài. 

  Những thay đổi của phụ nữ sau khi kết hôn

  Đàn ông cảm thấy rất xấu hổ khi bị đem ra so sánh

  Khi người đàn ông thất vọng nhất, người phụ nữ thường nói “Sao tôi lại lấy một kẻ chẳng ra gì như anh chứ”

  Sự nghiệp hay công việc đều có một quá trình tìm hiểu, thuần thục, khởi động, phát triển, điều chỉnh, sau đó lại phát triển. Khi người đàn ông bước chân vào xã hội cũng cần phải thuận ứng theo quy luật này. Công việc không phải lúc nào cũng như ý, khi đàn ông thành công, cũng có lúc thất vọng. Sự thực trong thời kỳ khủng hoảng, người đàn ông muốn nhận được sự an ủi, động viên của người vợ. Nhưng phần lớn phụ nữ chỉ có thể nhìn thấy mặt tốt của người đàn ông mà không nhìn thấy được mặt trái của họ, chỉ có thể chia sẻ thành công mà không thể chia sẻ, an ủi thất bại của họ. Thậm chí còn nói “Sao tôi lại lấy một kẻ chẳng ra gì như anh chứ”. Dù người đàn ông trước đây có yêu vợ mình bao nhiêu đi nữa, sau khi nghe được những lời này, trong lòng họ cũng càng làm xa cách vợ mà thôi, dù khi đó trong lòng họ vẫn chưa có người phụ nữ khác, nhưng dường như khoảng cách đã chẳng còn bao xa nữa.

  Xem thêm : lịch vạn niên

 • 6. Khi chồng thỉnh thoảng cao hứng bốc phét, trực tiếp đả phá, không giữ thể diện cho họ

  Vì thể diện mà đôi khi người đàn ông thường nói quá lên một chút, đó là chuyện thường tình của người đàn ông, chẳng có gì lạ lẫm. Nhưng nhiều người phụ nữ lại thường thẳng thắn đả phá khi thấy họ khoa trương, bốc đồng, không để cho họ chút thể diện nào. Quả thực người phụ nữ đã không biết rằng khi người vợ không biết cách giữ thể diện cho chồng, ở mức độ nào đó thì đó chính là đã chê bai chồng mình. Nếu họ là người đàn ông nhỏ nhen, để bụng, thì dường như hình ảnh của người vợ trong lòng họ đã bị chết phân nửa.

  Rất nhiều phụ nữ cũng đã viết mail nhờ các chuyên gia tư vấn xem liệu chồng mình có vấn đề gì không, nhưng theo tôi, đôi khi thực sự đó là lỗi của người đàn ông, nhưng phần lớn lại chính là lỗi của phụ nữ chúng ta. Bất kỳ người phụ nữ nào sau khi chọn được cho mình một người đàn ông để tiến tới hôn nhân, nếu cảm thấy mình có chút ân hận, điều đó cho thấy mình đã chọn nhầm người, hoặc mình căn bản không thích hợp với vai trò của người phụ nữ sau kết hôn, vẫn cho rằng mình là vẫn chưa phải là con dâu.

 

Tags: 
 • 1222 Posts
 • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...