Thưởng thức bún thịt nướng Huế cực chất ở Hà Nội

Những người mê món bún thịt nướng ở Huế hẳn ai cũng đã từng đôi lần tìm đến phố Tô Hiến Thành để cùng thưởng thức tô bún đầy đặn và đúng chất ở đây.

Bún thịt nướng ở đây là sự kết hợp tròn trịa giữa bún, thịt ba chỉ thái miếng nướng, dưa chuột, đồ chua, rau sống, lạc rang, hành phi. Đặc biệt là thứ nước lèo sánh ngọt rưới bên trên, khiến cho những gia vị trong tô bún quyện lại với nhau.

Tô bún thịt nướng không chỉ có màu sắc đẹp, mà khi ăn bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị cùng lúc. Đó là vị ngọt béo ngậy của lạc rang, vị chua thanh mát của rau củ, vị cay cay của ớt tươi, vị mát lành của bún và thịt.

Bún thịt nướng muốn ngon, thì phải dùng thịt ba chỉ thái miếng mỏng, nướng đều tay bằng than hoa. Thịt nướng cháy quá hay tái quá cũng sẽ làm giảm vị ngon của tô bún.

Một điều quan trọng nữa chính là thứ nước lèo rưới lên bún. Nước này phải pha sao cho vị đậm đà, và giữ được độ sánh vừa phải, để giúp các gia vị quyện vào nhau. Khi đưa bún thịt nướng về Hà Nội, các quán bún thịt nướng thường đã giảm bớt vị ngọt và vị cay như tô bún thịt nướng ở Huế để phù hợp với khẩu vị của thực khách nơi đây.

Ngoài bún thịt nướng, quán còn bán thêm một số món đặc sản của Huế, như bánh xèo, nem lụi… với giá cả phải chăng.

Giá mỗi tô bún thịt nướng là 35.000 đồng.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...